Trà Đen Bà Cụ Phìn Hồ

80,000đ Giá sau Thuế: 80,000đ

Chè cổ thụ hữu cơ Fìn Hò được chế biến chọn lọc từ chè búp tươi shan tuyết cổ thụ có tuổi thọ trên 200 năm của vùng núi cao 1300m ở thông Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Là vùng chè sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên, quanh năm bao phủ những làn sương tinh khiết của đất trời. Vì điều kiện khí hậu đó đã tạo ra sản phẩm đặc trưng, khác biệt hoàn toàn, hương vị và đem lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.

Trà đen là loại trà đã được ủ để oxy hoá 100% hay còn gọi là quá trình lên men toàn phần. Quá trình lên men này được diễn ra hoàn toàn tự nhiên nhờ các enzym có trong trà kết hợp với oxi không khí, hoàn toàn không dùng chất phụ gia.

Trà đen Fìn Hò được làm từ các búp trà Shan tuyết cổ thụ giống như trà xanh thông thường, nhưng điều khác biệt là được ủ lên men, sau đó các búp trà được sẽ được sấy khô và chuyển thành màu đen. 

Khi pha trà đen, nước có màu hổ phách, cảm nhận hương sôcôla với vị dịu ngọt đặc trưng. Màu nước và hương vị của trà được tạo ra nhờ quá trình lên men trà.

Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị nhẹ nhàng, tinh tế mà khi uống trà đen còn có nhiều lợi ích tuyệt vời như: tốt cho sức khỏe tim mạch, cung cấp chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường...

Cách pha:
1. Rửa thật sạch ấm chén, tráng toàn bộ ấm chén bằng nước sôi. Ấm chén sạch và ấm tạo cảm giác ngon miệng và không ảnh hưởng đến hương vị của trà
2. Ước lượng trà vừa phải cho vào ấm. Điều này khá quan trọng nếu cho quá nhiều sẽ gây nồng và đặc không uống được, nếu quá ít sẽ loãng và hương vị đều kém.

Kinh nghiệm là cứ 100g Chè Shan Tuyết bạn ước chừng pha được 8-10 ấm cho 3-4 người uống

3. Cho nước sôi vào ấm cho vừa ngập trà rồi rót bỏ ngay. Thao tác này gọi là tráng trà làm cho cánh trà nóng và giãn nở. Chế vào ấm 1 lượng nước có thể tích gấp 3 -4 lần thể tích trà trong ấm, đậy nắp ấm để hãm trà. Thời gian hãm trà cũng khá quan trọng, ảnh hưởng đến độ đậm nhạt của trà, tốt nhất nên hãm từ 1 – 2 phút, bạn có thể rót 1 chút ra chén trước, quan sát mầu nước để kiểm tra độ đặc, loãng rồi tự rút kinh nghiệm.

Khi rót trà thưởng thức phải rót quay vòng 2 – 3 lần mỗi chén để đảm bảo các chén đều có độ đậm đà như nhau, tránh trường hợp rót đủ chén 1 rồi mới chuyển sang chén 2, 3.

Chúc bạn luôn pha được những ấm trà ngon cho tinh thần thư thái.

Giá bán:

Trà Đen Bà Cụ Phìn Hò Hộp 100gr: 80.000đ

Mua hàng trực tiếp tại Cửa hàng Vua Đặc Sản: Số 102 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Gọi ngay HOTLINE 0936 103 102

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

Từ khóa: trà đen bà cụ phìn hồ, trà đen bà cụ, trà đen, hà giang, trà ngon

TOP