Măng nứa tép chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Những món ăn được chế biến từ măng nứa tép có hương vị rất đặc trưng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kết hợp măng với các loại thực phẩm khác để tạo nên một món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Vua Đặc Sản tham khảo những món ăn ngon sau đây được chế biến từ măng nứa tép nhé!
Măng nứa tép là loại măng đặc sản và ngon nhất tại Bắc Kạn. Măng rất nhỏ, giòn và ngọt, dài 6-10cm khi ăn không phải cắt bỏ phần già. Măng khô được làm hoàn toàn thủ công, không có lưu huỳnh và bất cứ hóa chất nào. Măng nứa tép là món ăn ngon, bổ dưỡng và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
1. Gà nấu măng nứa tép
Gà nấu măng khô là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thường được các bà nội trợ trổ tài vào các dịp họp mặt quan trọng của gia đình. Thịt gà ngọt, không quá dai, miếng măng khô giòn giòn thơm mùi đặc trưng sẽ khiến nhiều người ngất ngây khi thưởng thức món ăn này.
2. Vịt nấu măng khô
Vịt hầm măng khô với sự kết hợp từ thịt vịt giòn sần sật và măng khô luôn là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon. Nước dùng có vị ngọt tự nhiên từ thịt vịt và măng khô, tiếp đó là phần thịt vịt mềm ngon, có độ dai nhất định và măng khô giòn giòn sẽ tạo cho bạn cảm giác ngon miệng và thích thú khi ăn đấy.
3. Thịt heo xào măng khô
Thịt heo xào măng khô với từng thớ thịt mềm ngon đã được thấm gia vị, măng khô giòn sừn sựt, hành phi thơm lừng, khi ăn kèm với một ít nước tương ớt sẽ làm cho món ăn thêm bùng vị và ngon miệng hơn.
4. Cá nục kho măng nứa
Cá nục là một món ăn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Món Cá nục kho măng khô vừa dễ làm vừa ngon miệng là một lựa chọn được nhiều bà nội trợ yêu thích cho bữa cơm gia đình. Miếng cá nục chắc thịt, măng khô giòn giòn, đậm vị, thêm chút cay cay của tiêu, ớt ăn cùng Gạo Séng Cù thơm dẻo nóng hổi thì ngon hết sẩy.
5. Chân giò hầm măng khô
Măng khô nấu với chân giò là một món ăn được nhiều người ưa chuộng vào dịp Tết. Khi ăn, chân giò được hầm mềm, béo ngậy với hương vị đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt thanh thơm mùi măng khô rất đưa cơm.
6. Thịt kho măng
Thịt kho măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh của thịt ba chỉ béo, mềm, miếng măng giòn thơm. Hòa quyện cùng nước mắm đậm đà, hạt tiêu thơm lừng, rất hấp dẫn. Món này ăn cùng với cơm Gạo Séng Cù nóng là ngon hết ý. Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản: thịt ba chỉ, măng khô, bạn có thể chế biến món thịt kho măng khô thơm ngon cho cả nhà.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524
(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262
Tin liên quan
Từ khóa: măng nứa tép, măng khô, chế biến măng khô, món ăn từ măng nứa tép
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận