Lớp vỏ bánh được nướng vàng nâu, bóng mượt bắt mắt. Ăn một miếng bánh, cảm nhận phần nhân thập cẩm đủ đầy, ngọt ngào phối hợp với vỏ bánh béo thơm khiến lòng chợt tràn đầy ấm áp. Chiếc bánh tròn tình vẹn nghĩa, được làm với cả tấm lòng sẽ làm cho mùa Trung thu năm nay càng thêm ý nghĩa.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đường phèn Quảng Ngãi

  • 300g bột mì đa dụng
  • 10g bột bánh dẻo
  • 100g lạp xưởng (đã luộc và cắt hạt lựu)
  • 100g hạt điều
  • 100g hạt dưa
  • 100g hạt sen
  • 100g mứt vỏ cam
  • 100g mứt bí
  • 100g mứt vỏ chanh
  • 100g mứt gừng
  • 100g mè trắng
  • 1/2 trái chanh
  • 50ml rượu mai quế lộ
  • 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
  • 1 muỗng cà phê nước tro tàu
  • 2 quả trứng gà
  • 20 ml dầu mè
  • 110 ml dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối

2. Các bước làm bánh Trung Thu nhân thập cẩm truyền thống

Bước 1: Nấu nước đường

Đầu tiên, bạn bắc 1 nồi lên bếp, thêm 300ml nước lọc, 500g đường phèn Quảng Ngãi và nước cốt 1/2 trái chanh.

Sau đó bạn đun cho hỗn hợp sôi ở lửa vừa nhưng không khuấy, đến khi đường tan và sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 1 tiếng thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Làm nhân bánh

Cho vào tô 100g hạt điều, hạt dưa và mè trắng sau đó trộn đều và cho vào lò vi sóng để sấy khô khoảng 4 phút.

Sau đó bạn cho thêm 100g các loại mứt bí, hạt sen, mứt vỏ cam, mứt vỏ chanh, mứt gừng, lạp xưởng luộc đã cắt hạt lựu, 20ml dầu mè, 50ml rượu mai quế lộ, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 10g bột bánh dẻo, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều. Sau đó bạn chia thành 10 phần bằng nhau và vo tròn.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Cho vào tô 300g bột mì, 200ml nước đường đã nấu, cùng với 80ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tàu, rồi trộn đều các nguyên liệu. Bạn dùng tay nhào bột đến khi khối bột dẻo mịn, không dính tay.

Bước 4: Tạo hình Bánh Trung Thu

Chia phần bột làm vỏ bánh và nhân thành 10 phần. Phần bột làm vỏ bánh thì dùng cây cán bột cán móng vừa phải, cho nhân vào giữa và túm mép bọt lại thật kín rồi vo tròn.

Cuối cùng, bạn cho bánh vào khuôn, nén chặt vừa phải để tạo hình rồi lấy bánh ra.

Bước 5: Nướng bánh

Bạn bật lò nướng để làm nóng trước 10 phút ở mức nhiệt độ 200 độ C. Sau đó bạn xếp bánh vào lò nướng trong khoảng 10 phút ở 200 độ C. Sau 10 phút thì bạn xịt phun sương nước lọc lên bề mặt bánh và để nguội bớt.

Tiếp theo, bạn khuấy đều 2 quả trứng gà với 2 muỗng canh dầu ăn và phết lên trên mặt bánh. Đặt bánh vào lò nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Bước 6: Thành phẩm

Khi bánh chín bạn nhẹ tay lấy bánh ra và để nguội. Bánh sau khi nguội là có thể cắt bánh ra và thưởng thức. Vỏ bánh bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, khi thưởng thức có vị béo mềm, bùi bùi hấp dẫn.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262


Tin liên quan

Từ khóa: bánh trung thu, trung thu, cách làm bánh trung thu, cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP