Chè lê tuyết nhĩ là sự kết hợp của lê và tuyết nhĩ, không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Cùng Vua Đặc Sản vào bếp thực hiện ngay món chè lê tuyết nhĩ này nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 2 trái lê

- 1/2 cây nấm tuyết

- 3 miếng xí muội

- 70 gram đường phèn Quảng Ngãi

- 10 gram kỷ tử

2. Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lê gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó ngâm nước có hòa thêm một ít chanh trong khoảng 5 phút. Kỷ tử, nấm tuyết ngâm nước 15 phút cho nở mềm.

Bước 2: Nấu chè

Bắt nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào đun sôi. Sau đó, cho nấm tuyết vào nấu 10 phút. Tiếp đến cho vỏ lê, 3 viên xí muội, kỷ tử vào nấu thêm 10 phút.

Sau khi đã hầm đủ thời gian, bạn cho đường phèn Quảng Ngãi và 1 ít kỷ tử vào, khuấy đều cho tan hết đường. Tắt bếp, múc chè ra chén và thưởng thức.

3. Thành phẩm

Vớt miếng vỏ lê ra khỏi nồi và múc chè ra chén. Bạn đã hoàn thành một món chè lê tuyết nhĩ thanh mát, sẵn sàng để thưởng thức cùng gia đình.

Món chè lê tuyết nhĩ với hương thơm tự nhiên từ lê kết hợp với vị ngọt của đường phèn Quảng Ngãi, và sự đa dạng trong màu sắc từ táo đỏ, kỷ tử tạo nên một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262


Tin liên quan

Từ khóa: cách làm chè lê tuyết nhĩ, đường phèn, món ăn ngon

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

TOP