Măng nứa tép là đặc sản trứ danh mảnh đất Bắc Kạn. Chỉ với gói măng khô này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Vậy thì bạn còn chần chờ gì không vào bếp để nấu món chân giò hầm măng nứa tép cùng Vua Đặc Sản ngay thôi nào.
Nguyên liệu:
- Măng nứa tép: 300 gr
- Móng giò: 1 móng
- Sườn vai: 200 gr
- Hành khô, hành tươi
- Gia vị: dầu ăn, mì chính, nước mắm
Quy trình chế biến:
Sơ chế Măng nứa tép:
Bạn lấy Măng nứa tép ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.
Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
Tiếp đến, bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.
Cuối cùng, bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.
Sơ chế móng giò:
Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương.
Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.
Nấu canh chân giò hầm măng nứa tép:
Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng nứa tép vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút.
Bạn cũng nên nêm gia vị cho vừa miệng để món canh thêm ngon.
Thành phẩm:
Đợi đến khi món canh chín thì bạn múc ra bát tô và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.
Măng nứa tép sau khi chế biến có mùi thơm đặc trưng của măng, dai, giòn, không hăng, không đắng, măng được sơ chế theo phương pháp truyền thống giúp giữ được màu tự nhiên của măng khô. Phần nước xương thơm, ngọt, béo ngậy chắc chắn mọi người đều yêu thích.
Thời tiết lạnh như này mà được ăn một bát chân giò hầm Măng nứa tép thì còn gì tuyệt vời bằng. Bạn hãy nấu món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé.
Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm Măng nứa tép thì hãy liên hệ với Vua Đặc Sản để đặt hàng nhé.
LIÊN HỆ NGAY – VUA ĐẶC SẢN trên toàn quốc:
Hotline: 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524
https://www.vuadacsan.com.vn/cach-che-bien-mon-vit-nau-mang-nua-tep-chuan-vi-ngay-tai-nha
https://www.vuadacsan.com.vn/mang-nua-tep-san-pham-rat-duoc-ua-chuong-moi-dip-tet-den
Tin liên quan
Từ khóa: măng nứa tép, chân giò hầm măng nứa tép, món ngon chế biến từ măng nứa tép
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận