Nem rán là một món ăn rất đỗi thân quen mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm cổ truyền của người dân Việt Nam. Và món ăn này sẽ càng hấp dẫn hơn nếu được chế biến từ Bánh ram Hà Tĩnh. Hãy để Vua Đặc Sản hướng dẫn bạn cách làm món nem rán thơm ngon chuẩn vị nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bánh ram Hà Tĩnh: 1 gói
- Miến dong Phia Đén: 100 gr
- Thịt nạc vai lợn: 200 gr
- Trứng gà: 3 quả
- Giá đỗ, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, tỏi, ớt,..
- Nước mắm 50ml, nước cốt chanh
- Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu xay
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu và làm nhân bánh
- Thịt lợn mua về bạn rửa sạch và băm nhuyễn.
- Giá đỗ rửa sạch, rồi vắt kiệt nước.
- Cà rốt, hành tây sau khi bỏ vỏ thì rửa sạch và thái sợi; hành lá thái nhỏ.
- Ngâm mộc nhĩ với nước ấm trong vòng 15 phút cho nở mềm, sau đó rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Miến dong Phia Đén trần nhanh qua nước sôi cho sợi mềm ra, rồi lấy kéo cắt thành đoạn nhỏ.
- Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho hết vào một tô lớn, rồi cho 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị cho phù hợp. Ướp trong 15 phút để phần nhân thấm đều gia vị.
Cuốn nem
- Trải 1 lá Bánh ram Hà Tĩnh ra thớt, rồi dùng khăn sạch nhúng nước, lau sơ qua mặt bánh cho mềm dễ cuốn. Sau đó trải thêm 1/2 lá bánh đa nem vào giữa để tránh bị rách khi cuốn.
- Bạn dùng muỗng múc lượng nhân bằng khoảng 3 ngón tay trải vào đầu lá nem. Sau đó cuộn chắc tay 2 vòng rồi dừng để gấp 2 đầu lá nem lại. Gấp xong thì tiếp tục cuốn đến khi hết lá nem.
- Cuối phần lá nem, bạn bôi lòng trắng trứng vào để tạo độ dính. Sau đó vê tròn cuộn nem cho đẹp.
- Cứ lặp lại thao tác trên cho đến khi hết nhân thì thôi.
Chiên nem
Cho chảo lên bếp, cho thêm một lượng dầu vừa đủ ngập nem. Chiên đến khi nem chín vàng đều là có thể thưởng thức được rồi.
Mẹo để nem giòn hơn
- Trước khi rán nem nhỏ vài giọt dấm ăn và dầu nguội, lắc đều, cho dầu vào chảo chờ dầu nóng cho nem vào, chiên vừa lửa, trở đều tay để nem chín vàng đều.
- Khi cho nem vào chiên, mới đầu dùng đũa lăn tròn qua lại trong chảo dầu để định hình cho nem tròn đẹp.
- Nem rán xong không xếp chồng lên nhau, nhân nem không cho quá nhiều trứng, những loại củ cho kèm vào nhân cần vắt bỏ nước để hạn chế sự ra nước khi gói nem, nem sẽ giòn hơn
Thành phẩm
Nem rán thường được ăn kèm với bún. Bạn cũng có thể chuẩn bị ít rau sống như rau xà lách, húng lủi, húng quế để ăn cùng.
Nem rán có màu vàng ươm bắt mắt, nóng hổi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của lớp vỏ Bánh ram Hà Tĩnh, phần nhân mềm, ẩm, đậm đà gia vị, ăn cùng nước chấm sẽ là sự kết hợp tuyệt vời. Đã ăn thử một lần là sẽ muốn ăn mãi không ngừng.
Nếu bạn có nhu cầu mua Bánh ram Hà Tĩnh thì hãy liên hệ với Vua Đặc Sản.
LIÊN HỆ NGAY – VUA ĐẶC SẢN trên toàn quốc:
Hotline: 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524
https://www.vuadacsan.com.vn/top-diem-ban-banh-ram-ha-tinh-uy-tin-tai-hai-phong
Tin liên quan
Từ khóa: bánh ram hà tĩnh, đặc sản làm quà, chế biến bánh ram hà tĩnh, chế biến nem rán
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận