Bánh tráng trắng – đặc sản Tây ninh nổi tiếng có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn thơm ngon. Ngoài bánh tráng trộn thì Vua Đặc Sản sẽ bật mí cho bạn một món ăn cũng không kém phần hấp dẫn được làm từ bánh tráng trắng. Đó là món gỏi cuốn.
Nguyên liệu:
- Bánh tráng trắng Tây Ninh: 1 gói
- Thịt heo: 300 gr
- Tôm: 300 gr
- Hẹ, ớt, tỏi
- Bún tươi: 200 gr
- Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
- Rau ăn kèm: Húng, tía tô, xà lách
- Nước mắm, muối, đường
Chế biến:
Sơ chế thịt heo:
Thịt heo mua về rửa sạch với nước, tiếp đến, bạn cho thịt vào nồi đổ ngập nước, thêm vào 1 muỗng cà phê muối rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước sôi tầm 3 - 5 phút thì tắt bếp.
Để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt thịt, cũng như giúp cho thịt sẽ trong hơn, khi vớt thịt ra bạn sẽ rửa thịt lại qua với nước lạnh.
Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho thịt đã chần lúc nãy vào, đổ nước ngập phần thịt rồi thêm vào 1 muỗng cà phê muối, vặn lửa vừa luộc thịt tầm 30 - 40 phút cho tới khi thịt đã chín mềm, thì tắt bếp vớt thịt ra dĩa, để nguội sau đó cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Sơ chế tôm:
Tôm mua về bạn có thể để nguyên con hoặc cắt bỏ đầu tùy ý thích, rửa lại vài lần với nước rồi cho vào nồi.
Bắc nồi lên bếp thêm 1 ít nước, đậy nắp, mở lửa vừa, nấu cho tôm chuyển sang màu đỏ và chú ý phải đảo đều.
Sau đó bạn vớt tôm ra để nguội, bóc sạch vỏ, cắt đôi tôm theo chiều dọc theo sống lưng và bỏ chỉ lưng của tôm, rồi xếp tôm ra dĩa.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
Hẹ mua về cắt bỏ gốc, rửa sạch. Rau sống ăn kèm nhặt lá tươi ngon, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại vài lần với nước rồi vớt ra rổ để ráo.
Tỏi bóc sạch vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sơ qua với nước rồi băm nhuyễn.
Cuốn gỏi:
Trải bánh tráng trắng Tây Ninh ra dĩa, thấm sơ 1 ít nước lên bánh tráng cho dễ cuốn, sau đó xếp rau sống, bún tươi, thịt, tôm, hẹ lên rồi cuộn tất cả các nguyên liệu lại cho chắc tay là được.
Cứ như vậy bạn thực hiện cho đến khi hết phần nguyên liệu nhé.
Làm nước chấm:
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, thêm vào 2 muỗng canh nước lọc khuấy đều cho đường tan hết thì cho vào 3 muỗng canh nước cốt chanh, 5 muỗng canh nước mắm tiếp tục khuấy đều.
Cuối cùng cho toàn bộ phần tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào vậy là đã hoàn thành xong phần nước chấm.
Thành phẩm:
Bánh tráng trắng Tây Ninh dùng cho các món cuốn dễ cuốn, mềm, dai mà lại không hề bị rách
Gỏi cuốn tôm thịt là món ngon có đầy đủ chất dinh dưỡng lại rất dễ ăn, không bị ngán, hương vị thanh đạm nhưng thơm ngon không kém nên đặc biệt thích hợp cho bạn cải thiện ẩm thực cuối tuần của gia đình mình.
Nếu bạn có nhu cầu mua Bánh tráng trắng – đặc sản trứ danh Tây Ninh thì hãy liên hệ với Vua Đặc Sản.
LIÊN HỆ NGAY – VUA ĐẶC SẢN trên toàn quốc:
Hotline: 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524
Tin liên quan
Từ khóa: bánh tráng tây ninh, đặc sản tây ninh, chế biến bánh tráng tây ninh, cách làm món gỏi cuốn
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận