Khoai lang ngào đường thốt nốt ngọt lịm, ăn mãi không ngán, bạn đã thử chưa? Cùng Vua Đặc Sản khám phá cách làm món ăn vặt siêu ngon này chỉ với vài nguyên liệu đơn giản qua bài viết sau nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g khoai lang mật
- 100g đường thốt nốt
- Dầu ăn
- Nước lọc
- Gia vị: Muối
2. Quy trình thực hiện
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Khoai lang sau khi mua về bạn gọt vỏ, cắt thành miếng vuông từ 2- 3cm rồi cho vào tô nước, thêm vào tô 1 muỗng cà phê muối, ngâm từ 5 - 10 phút cho khoai nhả bớt tinh bột, khi chiên sẽ giòn hơn và nếu phải để bên ngoài lâu thì khoai cũng không bị đen.
Bước 2: Chiên khoai
Bạn cho dầu ăn vào chảo, ngập khoảng 2 - 3cm, khi dầu nóng bạn cho khoai vào chiên với lửa vừa. Khi khoai vàng đều cả 2 mặt, phồng rộp lên thì bạn vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Ngào đường khoai lang
Cho vào chảo mới 100g đường thốt nốt, 50g nước lọc, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều để đường không bị khét. Đến khi đường sôi, cho thêm vào chảo ¼ muỗng cà phê muối, tiếp tục khuấy đều.
Đợi đường chuyển sang màu vàng sậm, bạn cho khoai vào, đảo thật nhanh, thật đều trong tầm 1 phút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai lang ngào đường thốt nốt rồi.
3. Thành phẩm
Bạn cho khoai lang ngào đường thốt nốt vừa chế biến xong ra dĩa và thưởng thức. Có thể thêm ít mè trắng lên trên để món ăn trông bắt mắt hơn và thơm ngon hơn nhé.
Khoai lang ngào đường thốt nốt bên ngoài giòn ngọt, thơm hương thốt nốt, bên trong dẻo dẻo, bùi bùi vị khoai lang bảo đảm bạn ăn một lần sẽ nghiện đấy.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524
(CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262
Tin liên quan
Từ khóa: khoai lang ngào đường thốt nốt, cách làm khoai lang ngào đường thốt nốt, đường thốt nốt
Không có bình luận nào cho bài viết.
Viết bình luận